Tài Chính - Chứng Khoán

Giá tiền ảo hôm nay (12/10): 'Nếu Bitcoin thất bại, tất cả đồng tiền điện tử sẽ gặp khó khăn'

 Nhà đồng sáng lập Ethereum cũng đồng thời là nhà phát triển của Cardano Charles Hoskinson tin rằng nếu Bitcoin thất bại, toàn bộ ngành tiền điện tử sẽ có thể thất bại theo.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

 

Nhà đồng sáng lập Ethereum cũng đồng thời là nhà phát triển của Cardano Charles Hoskinson tin rằng nếu Bitcoin thất bại, toàn bộ ngành tiền điện tử sẽ có thể thất bại theo. Hoskinson đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với quỹ quản lý tiền điện tử Morgan Creek Anthony Pompliano.

Hoskinson là một nhà mật mã học, toán học và doanh nhân. Ông là đồng sáng lập của đồng Ethereum và cũng là giám đốc điều hành (CEO) của công ty Input Output Hong Kong (IOHK). Với tư cách là CEO của IOHK, ông đã tạo ra đồng tiền Cardano vào năm 2017 dựa trên thuật toán Proof of Stake có tên Ouroboros.

Charles Hoskinson là nhà đồng sáng lập Ethereum cũng đồng thời là nhà phát triển của Cardano.

Trong cuộc phỏng vấn, Hoskinson đã nói về nguồn gốc của Bitcoin, chủ nghĩa tối đa hoá Bitcoin và các thức Bitcoin tồn tại trong tương lai của ngành tiền điện tử. Ông tin rằng Bitcoin không phải tạo ra để tái định hình hệ thống tài chính thế giới mà Bitcoin được tạo ra làm phương thức dịch chuyển giá trị trong thời đại internet. 

Ông chỉ trích những người theo chủ nghĩa tối đa hoá Bitcoin. Ông tin rằng điều này sai với tầm nhìn của người tạo ra Bitcoin. Ông cho rằng chủ nghĩa tối đa hoá Bitcoin sẽ trái ngược với giấc mơ phi tập trung, việc nắm giữ càng nhiều Bitcoin khiến Bitcoin càng tập trung hơn. 

"Bạn không giải quyết được vấn đề phi tập trung bằng cách tập trung hoá nó. Điều này là sai lầm về mặt triết học", ông nói.

Hoskinson cũng nói về tầm quan trọng của Bitcoin đối với toàn bộ ngành tiền điện tử trong cuộc thảo luật về giá trị của giao thức Proof of Work so với giao thức Proof of Stake. Ông tin rằng Proof of Work trở nên hữu ích khi nó được sử dụng năng lượng tính toán dư thừa.

Theo ông Hoskinson, Proof of Work có sự liên kết thực tế, khi nó được kiểm soát bởi các thợ đào và nguồn điện răng cũng như các công cụ đào chuyên biệt.

"Bitcoin là thương hiệu của tiền điện tử. Chúng ta không thể nói tôi sẽ thành công khi Bitcoin thất bại. Khi Bitcoin thất bại, cả ngành tiền điện tử sẽ trở nên tồi tệ", ông nói.

Nam Hoài